noimage

Tin Tức

Tin Tức

Nếu không có website, thì đừng mong bán hàng online hiệu quả

website bán hàng online
Doanh nghiệp muốn bán hàng online nhất định phải có website

Vì sao muốn bán hàng online nhất định phải có website? Website bán hàng giúp ích gì cho doanh nghiệp trong công việc kinh doanh? Hãy cùng Laha tìm hiểu chi tiết…

Tính đến tháng 12/2019, Việt Nam có hơn 914.866 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó số doanh nghiệp sở hữu website thương mại điện tử đạt tỷ lệ 46,7%. Dự báo bước sang năm 2020, số lượng website doanh nghiệp sẽ tăng lên mức hơn 60%.

Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng online sẽ giúp bạn đẩy mạnh hoạt động truyền thông tiếp thị trên môi trường trực tuyến, thu hút hàng triệu khách hàng tiềm năng và tăng trưởng doanh thu vượt bậc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Hãy cùng Laha phân tích 4 lý do bạn nhất định phải có website nếu muốn bán hàng online hiệu quả dưới đây:

Thu hút thêm nhiều khách hàng mua sản phẩm

khách hàng online
Người tiêu dùng ngày càng thích mua sắm online

Hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi từ mua sắm truyền thống tại cửa hàng sang mua sắm online trên các website thương mại điện tử và kênh mạng xã hội. Họ ngại tới cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại vì mất thời gian di chuyển, phải xếp hàng đợi thanh toán, tự vận chuyển đồ về nhà… 

Trong khi đó, với mua sắm online, chỉ cần sử dụng Smartphone hoặc Laptop, mọi người có thể truy cập nhiều website bán hàng để xem sản phẩm online, chọn nơi bán có giá tốt nhất, đặt hàng nhanh. Đặc biệt, được vận chuyển hàng tới tận nhà. Rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

Bởi vậy, nhất định bạn phải có website bán hàng chuyên nghiệp để thu hút lượng khách hàng tiềm năng từ môi trường Internet. Đừng nhường cơ hội dẫn đầu cho bất cứ ai. Nếu do dự không hành động ngay, đối thủ sẽ đi trước, qua mặt bạn. 

Đẩy mạnh bán hàng online mọi lúc, mọi nơi

bán hàng online
Với website bán hàng, bạn có thể tiếp thị sản phẩm mọi lúc, mọi nơi

Sở hữu website bán hàng, bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn đều có thể đăng bán sản phẩm và “mở cửa” gian hàng online của mình 24/24h. Dù khách hàng truy cập website vào sáng sớm hay đêm muộn, họ đều được tiếp đón và tùy chọn xem hàng, đặt mua sản phẩm.

Dịch vụ quảng cáo có trả phí của Google cũng sẽ giúp bạn cài đặt các chiến dịch truyền thông, tiếp thị sản phẩm tới đúng khách hàng mục tiêu, dựa trên tùy chọn của bạn về đối tượng tiếp cận, nhìn thấy quảng cáo (giới tính, độ tuổi, sở thích, nơi sinh sống, mặt hàng hay tìm kiếm trên Facebook…)

Đặc biệt, khi sở hữu Website bán hàng đa kênh, những tính năng web mới nhất sẽ hỗ trợ bạn đồng bộ bán hàng trên nhiều kênh online khác; tự động chăm sóc, trả lời khách hàng; cập nhật chính xác các báo cáo kinh doanh. Từ đó tiết kiệm thời gian quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Triển khai chiến lược marketing hiệu quả 2020

chiến lược marketing
Website doanh nghiệp là công cụ giúp bạn thực thi chiến lượng marketing hiệu quả

Website giới thiệu doanh nghiệp hoặc website bán hàng là một công cụ giúp bạn thực thi chiến lượng marketing hiệu quả, sau khi đã xác định được 4P trong Marketing. Bao gồm:

– Product: sản phẩm, dịch vụ cung cấp

– Price: giá cả

– Place: kênh phân phối. Có thể online hoặc offline

– Promotions: hoạt động quảng cáo, chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng…

Website chính là kênh phân phối, bán hàng online bền vững nhất cho doanh nghiệp. Trái ngược lại với kênh bán hàng Facebook, Zalo hay các sàn thương mại điện tử… khi đăng bán sản phẩm, bạn phải tuân thủ những quy định của đối tác sở hữu các kênh này và chi trả tiền chạy quảng cáo khá cao nếu muốn tiếp cận được nhiều khách hàng online hơn nữa.

Thông qua website của mình, doanh nghiệp có thể tích cực truyền thông, quảng cáo về sản phẩm, các chương trình khuyến mại. Đặc biệt, website còn giúp bạn lưu trữ những dữ liệu quan trọng về khách hàng đã mua sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ thuận tiện hơn khi thực hiện quy trình dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiết.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng

nhận diện thương hiệu
Website giúp tăng cường nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Một giao diện website đẹp với logo thương hiệu nổi bật, bố cục trang thiết kế sáng tạo, tối ưu UX/UI trên mọi thiết bị hiển thị và thông điệp thu hút về tầm nhìn, giá trị cốt lõi, cam kết chất lượng sản phẩm… chính là bí quyết “ghi điểm” với đối tác, khách hàng khi truy cập website của bạn.

Điều quan trọng nữa, đó là bạn cần lưu ý tới tốc độ tải trang của website. Mọi người rất khó chịu khi vào xem trang web lỗi thời, chạy chậm như ốc sên. Hãy liên hệ tới Laha để được tư vấn dịch vụ Hosting tốc độ cao cho website doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Nhận Xét Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT TRONG CÙNG CHUYÊN MỤC

website bán hàng online